Hưng Thịnh Incons vay 1.000 tỷ đồng từ LPBank để rót vào 6 dự án

Hưng Thịnh Incons vay 1.000 tỷ đồng từ LPBank để rót vào 6 dự án

Hưng Thịnh Incons vay 1.000 tỷ đồng từ LPBank để rót vào 6 dự án

Golden bay Hưng Thịnh

Căn hộ Hưng Thịnh
Bất động sản Hưng Thịnh Land
Hưng Thịnh Incons vay 1.000 tỷ đồng từ LPBank để rót vào 6 dự án

Công ty CP Hưng Thịnh Incons (HoSe: HTN) vừa công bố việc HĐQT thông qua việc vay vốn tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank), chi nhánh TP.HCM, với giá trị hạn mức tối đa 1.000 tỷ đồng. 

Mục đích vay để bổ sung vốn lưu động phục vụ cho hoạt động kinh doanh xây dựng công trình của công ty tại 6 dự án.

Cụ thể, dự án Khu dân cư và thương mại hỗn hợp Khải Vy tại quận 7, TP.HCM với hạn mức vay 100 tỷ đồng; Khu căn hộ du lịch đa chức năng BMC Quy Nhơn tại khu C, dự án Khu phức hợp BMC Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với hạn mức 100 tỷ đồng; Khu căn hộ đa chức năng Kim Cúc tại Khu C, dự án Khu phức hợp Kim Cúc, tỉnh Bình Định với hạn mức 100 tỷ đồng.

Tiếp đó, công ty sẽ vay 450 tỷ đồng để thi công xây dựng Khu Shophouse Hải Giang (1.164 căn) thuộc Dự án tổ hợp du lịch thương mại giải trí MerryLand Quy Nhơn tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; theo hợp đồng ký giữa Hưng Thịnh Incons và CTCP Dịch vụ Giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn.

Dự án tiếp theo là các hạng mục thuộc công trình căn hộ du lịch nghỉ dưỡng tại TP Vũng Tàu (Vũng Tàu Pearl) theo hợp đồng thi công xây dựng giữa Hưng Thịnh Incons và CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh, hạn mức vay là 200 tỷ đồng.

Cuối cùng, 50 tỷ đồng được dự kiến dùng để thi công kết cấu móng, tầng hầm, kết cấu phần thân, phần hoàn thiện, phần MEP và thi công phần hạ tầng kỹ thuật cảnh quan thuộc dự án đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ New Galaxy Nha Trang tại TP Nha Trang; theo hợp đồng ký giữa Hưng Thịnh Incons và CTCP Đầu tư Thương mại Kim Lan.

Với các khoản vay trên, Hưng Thịnh Incons dùng tài sản đảm bảo là quyền đòi nợ phát sinh từ các hợp đồng thi công xây dựng của công ty với các chủ đầu tư; 20 triệu cổ phần của Hưng Thịnh Land thuộc sở hữu của bà Nguyễn Thị Mỹ Ngọc; sổ tiết kiệm, tài khoản tiền gửi, giấy tờ có giá khác, bất động sản, phương tiện vận tải, nguồn thu từ các hợp đồng thi công, và/hoặc các tài sản khác thuộc sở hữu của công ty và/hoặc bên thứ 3...

Ngoài ra, Hưng Thịnh Incons cũng chấp nhận một số điều khoản đáng chú ý như: Đồng ý cho LPBank được toàn quyền trích phong tỏa tài khoản của Hưng Thịnh Incons để thu nợ thực hiện các nghĩa vụ tài chính của Hưng Thịnh Incons khi đến hạn.

Ưu tiên sử dụng mọi nguồn thu từ các hoạt động kinh doanh của Hưng Thịnh Incons và vốn góp của các cổ đông để trả nợ cho LPBank trước khi thực hiện trả nợ cho các đơn vị khác...

Trước đó, vào cuối tháng 10 vừa qua, LPBank và Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết hợp đồng tín dụng hạn mức 5.000 tỷ đồng. Đây là nguồn vốn mà LPBank tài trợ cho các dự án bất động sản của Tập đoàn Hưng Thịnh và các công ty thành viên, được giải ngân theo tiến độ cụ thể để tiếp tục xây dựng và phát triển các dự án.

Hưng Thịnh Incons vay 1.000 tỷ đồng từ LPBank

Công bố thông tin về việc vay vốn của HTN tại LPBankHưng Thịnh Incons vay 1.000 tỷ đồng từ LPBank

Công bố thông tin về việc vay vốn của HTN tại LPBankHưng Thịnh Incons vay 1.000 tỷ đồng từ LPBank

Công bố thông tin về việc vay vốn của HTN tại LPBank

Nguồn: thegioitiepthi.danviet.vn

Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn vì chúng tôi hoạt động 24/7
Tư vấn Bất Động Sản Hưng Thịnh
  0909121007 Hoặc Gửi yêu cầu tư vấn
Copyright © 2018 Công ty Cổ phần Tập Đoàn Hưng Thịnh. All rights reserved | Một thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh | Chính sách bảo mật thông tin