phong thủy khi chọn mua căn hộ chung cư

phong thủy cần lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư

mua căn hộ chung cư

Golden bay Hưng Thịnh

Căn hộ Hưng Thịnh
Bất động sản Hưng Thịnh Land
Những vấn đề phong thủy cần lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư
Những vấn đề phong thủy cần lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư

Trước khi xuống tiền quyết định lựa chọn mua một căn hộ chung cư để ở thì yếu tố đầu tiên mà người mua nhà luôn quan tâm, để ý đầu tiên chính là vị trí có tốt không? Phong thủy như thế nào? Bởi họ quan niệm rằng: phong thủy có thịnh vượng thì đường tài lộc mới rộng mở.

căn hộ chung cư

Khi mua căn hộ chung cư cần lưu ý phong thủy như thế nào?

Hiện nay, thị trường mua bán căn hộ trở nên khá sôi nổi, nhất là những tháng cuối năm. Chính vì vậy, có rất nhiều sự lựa chọn được đưa ra cho người mua nhà. Tuy nhiên, để chọn được một căn hộ chung cư đáp ứng được điều kiện về phong thủy thì không phải điều dễ dàng. Chính vì vậy, hôm nay Mogi.vn sẽ đưa ra một số vấn đề cần lưu ý về phong thủy giúp bạn chọn mua được căn hộ chung cư tốt nhất.

Một số lưu ý trong phong thủy khi lựa chọn căn hộ chung cư

1.Căn hộ chung cư phải sở hữu tầm view tốt

Chung cư có thể là những căn hộ 1 phòng ngủ, căn hộ 2 phòng ngủ, hay 3 phòng ngủ,… Có diện tích nhỏ hay diện tích lớn, cao cấp hay bình dân,… Dù là loại căn hộ nào đi chăng nữa thì nó cùng phải đảm bảo sự thuận lợi trong phong thủy đầu tiên là ở hướng tốt, đón gió và sáng một cách tự nhiên, nhưng không có nghĩa là hứng trọn nắng gắt. Bên cạnh đó một căn hộ có tầm nhìn rộng, thoáng đãng, sẽ tốt hơn là một căn hộ khi đứng trên ban công cũng chỉ thấy những bức tường của các tòa chung cư khác.

căn hộ chung cư sở hữu tầm view đẹp
Căn hộ cần có hướng tốt, đón gió và sáng một cách tự nhiên

2. Chọn hướng của căn hộ

Ở Việt Nam, hướng thuận lợi nhất cho một căn hộ chung cư đẹp là hướng Nam hoặc Đông Nam. Đây là những hướng giúp căn hộ của bạn đón gió và đón sáng một cách ổn định. Cần tránh những căn hộ theo hướng Đông, Tây, bởi khi mùa hè, sẽ bị nắng chiếu gay gắt.

Đối với các dãy chung cư nằm kề nhau, chúng ta nên chú ý đến độ lệch của khối nhà để đảm bảo rằng căn hộ chung cư của mình sau này sẽ không bị những căn khộ khác cản gió và che khuất tầm nhìn. Một căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ của các phòng đều quay mặt ra hướng tốt. Cũng phải lưu ý rằng, cửa sổ của các căn hộ nên lựa chọn nhìn ra quang cảnh bên ngoài chứ không phải nhìn sang cửa sổ của căn hộ chung cư khác.

chọn hướng căn hộ

Cần tránh những căn hộ theo hướng Đông, Tây, bởi khi mùa hè, sẽ bị nắng chiếu gay gắt

3. Không lựa chọn những căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Một căn hộ có của sổ phòng ngủ hướng nắng chói chang đương nhiên sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Do đó, dù là mua căn hộ 1 phòng ngủ hay căn hộ 2 phòng ngủ,… thì bạn cũng cần kiểm tra kỹ càng các cửa sổ phòng ngủ có bị nắng chiếu vào không nhé! Trường hợp bất khả kháng, không thay đổi được thì có thể dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang.

Đối với các căn hộ chung cư trên cao thì giải pháp là sử dụng rèm, hoặc bình phong che nắng là tốt nhất cho cửa. Với những căn hộ 2 phòng ngủ trở xuống (những căn hộ có diện tích nhỏ) nên dùng khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí, hạn chế tác động của ánh nắng bên ngoài.

4. Tránh căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào

Hiện nay, các căn hộ chung cư thường không bố trí Huyền quan nên người đứng ngoài hàng lang có thể nhìn thấy được toàn bộ căn phòng. Theo phong thủy mua bán căn hộ, thì đây là một điều hết sức tối kỵ. Vì nó dễ gây ra sự hao tán về tài lộc và tạo nên bất an cho gia chủ.

Tránh căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào

Tránh căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào

5. Chú ý sự sắp xếp bên trong căn hộ

Xu hướng của các hộ gia đình khi mua chung cư hiện nay là lựa chọn căn hộ 2 phòng ngủ, cửa vào các phòng bố trí gần nhau. Thường thì trong phòng ngủ, nhà vệ sinh được thiết kế luôn bên trong, cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ.

Mà theo luật phong thủy, điều này không hề tốt. Các cửa liền kề hoặc xung chiếu rất dễ tạo nên dự hỗn loạn. Còn nhà vệ sinh là nơi thủy khí và uế khí tích tụ, gây tổn hại cho sức khỏe con người. Do đó, nên chú ý lựa chọn các căn hộ có cửa nhà vệ sinh không chiếu vào giường ngủ. Và các phòng ngủ nên đặt xa nhau một chút.

Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Lựa chọn các căn hộ có cửa nhà vệ sinh không chiếu vào giường ngủ

 

Để biết thêm thông tin hoặc được tư vấn miễn phí liên hệ:

Website: https://batdongsanhungthinhland.com.vn/lien-he.html

Email: anhvo@propertyx.com.vn

Hotline: 0909.121.007

Hy vọng với các lưu ý trong phong thủy căn hộ chung cư được chia sẻ trên đây, quý độc giả sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm quý báu khi lựa chọn một căn nhà để sinh sống lâu dài!

Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn vì chúng tôi hoạt động 24/7
Tư vấn Bất Động Sản Hưng Thịnh
  0909121007 Hoặc Gửi yêu cầu tư vấn
Copyright © 2018 Công ty Cổ phần Tập Đoàn Hưng Thịnh. All rights reserved | Một thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh | Chính sách bảo mật thông tin